User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Khởi động màn hình mong muốn trong Windows XP.
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=129695
 1. #1
  Avatar của honganhha
  honganhha đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  14-11-2010
  Bài gửi
  4.078
  Cảm ơn
  475
  Được cảm ơn 5.035 lần trong 2.457 bài

  Mặc định Khởi động màn hình mong muốn trong Windows XP.

  thegioitinhoc.vn - Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ chia sẻ một cách dễ dàng để sử dụng cách nào để cài đặt và áp dụng một tùy chỉnh màn hình khởi động trong Windows XP mà không cần phải thay thế hệ thống tập tin hoặc sử dụng phần mềm của bên thứ 3.

  Windows XP tải nguyên khởi động màn hình được lưu trữ hiện tại trong tập tin ntoskrnl.exe tại thư mục Windows \ System32. Vì vậy, nếu bạn muốn tùy chỉnh màn hình khởi động Windows XP, bạn sẽ cần phải sửa đổi tập tin này trong Resource Hacker và thay thế các bitmap hiện có với các tập tin BMP mà bạn muốn. Hoặc bạn cũng có thể tải về một số màn hình khởi động sẵn từ Internet.

  Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các phương pháp mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong hướng dẫn này, bạn sẽ có thể áp dụng khởi động màn hình mong muốn của bạn mà không cần thay thế tập tin ntoskrnl.exe và không sử dụng bất kỳ phần mềm của bên thứ 3.

  Cũng sử dụng hướng dẫn này, bạn sẽ có thể sử dụng nhiều màn hình khởi động như bạn muốn trong Windows XP.

  Vì vậy mà không lãng phí thời gian cho phép bắt đầu hướng dẫn:

  BƯỚC 1. Để sử dụng phương pháp này, chúng ta sẽ cần phải sửa đổi bộ nạp khởi động Windows XP. Trên thực tế, sẽ cần phải chỉnh sửa bộ nạp hiện tại để khởi động Windows XP hoặc cần phải tạo ra một mục mới cho Windows XP trong bộ nạp khởi động.

  Windows XP khởi động bộ nạp mục được lưu trữ trong boot.ini tập tin được lưu trữ trong C:\ drive.

  Bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa tập tin boot.ini trong Notepad, một hệ thống tập tin ẩn của nó. Vì vậy, đầu tiên bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng "Hiển thị các tập tin ẩn" tùy chọn và vô hiệu hóa tùy chọn "Hide protected operating system files" trong Folder Options và sau đó bạn sẽ cần phải loại bỏ thuộc tính chỉ đọc của tập tin bằng cách sử dụng các thuộc tính của nó. Sau đó, bạn sẽ có thể chỉnh sửa các tập tin.

  Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản để chỉnh sửa tập tin này:

  Nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Properties. Nó sẽ mở cửa sổ System Properties. Bạn cũng có thể trực tiếp mở nó bằng cách sử dụng lệnh sysdm.cpl trong RUN. Bây giờ vào tab "Advanced" và click vào nút "Settings" hiện tại nó trong phần "Startup and Recovery". Nó sẽ mở một cửa sổ mới. Bây giờ bấm vào nút "Edit" như trong ảnh chụp màn hình sau đây:


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nó sẽ mở tập tin "boot.ini" trong Notepad.

  BƯỚC 2. Một khi bạn mở file boot.ini trong Notepad, bạn sẽ thấy nội dung tương tự như sau:

  [boot loader]
  timeout=30
  default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOW S
  [operating systems]
  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Micro soft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect  Nhìn vào dòng cuối cùng. Nó chứa các mục chính của Windows XP mà bạn nhìn thấy trong bộ nạp khởi động và bạn chọn để khởi động vào Windows XP.

  Bước 3. Chúng tôi chỉ cần thêm một tham số phụ /kernel=boot_screen_file_name để nhập Windows XP trong bộ nạp khởi động.

  Ví dụ, nếu bạn đã lưu các tập tin khởi động màn hình tùy chỉnh với tên "Bootscreen.exe", bạn sẽ cần phải thêm tham số /kernel=Bootscreen.exeở cuối dòng đầu vào khởi động của Windows XP.

  Chú ý: tùy chỉnh màn hình tập tin khởi động của bạn phải được sao chép vào thư mục Windows\System32 trước khi khởi động lại máy tính của bạn nếu không bạn sẽ không có thể khởi động vào Windows.

  Vì vậy, một khi bạn đã sao chép tập tin Bootscreen.exe đến thư mục Windows\System32, chỉnh sửa các dòng để khởi động Windows XP trong tập tin boot.ini và thêm các tham số phụ để kết thúc của nó. Nó sẽ trông giống như như sau :

  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Micro soft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /kernel=Bootscreen.exe

  BƯỚC 4. Xong . Lưu tập tin và đóng nó lại. Khởi động lại hệ thống của bạn và bây giờ bạn sẽ thấy màn hình khởi động mới của bạn thay vì Windows XP mặc định khởi động màn hình.

  Một phương pháp hoàn toàn an toàn bởi vì bạn luôn có một sao lưu ban đầu để khởi động Windows XP trong bộ nạp khởi động. Ngoài cập nhật Windows từ Microsoft ghi đè lên tập tin ntoskrnl.exe và bạn bị mất màn hình khởi động tùy chỉnh của bạn nhưng nếu bạn áp dụng màn hình khởi động tùy chỉnh bằng cách sử dụng phương pháp này, sẽ không cần phải lo lắng về bản cập nhật Windows là bạn không phải thay thế bất kỳ tập tin.

  Xem đoạn video sau đây để xem phương pháp này
  :
  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
 2. Thành viên sau đã cảm ơn honganhha về bài viết hữu ích này:

  trainhaque067 (11-02-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

thay doi man hinh khoi dong win xp

chỉnh màn hình win xp

http:thegioitinhoc.vnkinh-nghiem-xai-may-tinh129695-khoi-dong-man-hinh-mong-muon-trong-windows-xp.html

thay đổi màn hình khởi động win xp

doi man hinh khoi dong win xp

thay doi logo khoi dong win xp

thay doi man hinh khoi dong winxp

thay doi man hinh khoi dong xp

thay doi man hinh boot win xp

thay doi man hinh khoi dong cho win xp

man hinh khoi dong win 7 cho win xp

thay đổi màn hình khởi động windows xp

thay doi boot screen win xp

doi hinh khoi dong win xp

huong dan thay doi man hinh khoi dong win xpphan mem thay doi man hinh khoi dong win xpthay doi man hinh khoi dong windows xpchinh man hinh cho win xptuy bien hinh khi khoi dong windows xpcach thay man hinh khoi dong win xpthay đổi màn hình khởi động winxpthay đổi màn hình khởi động XPthay đổi giao diện khởi động win xpcong cu chon man hinh khoi dong win xp professionalđổi hình khởi động mac dinh cho win xp

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •